• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Vịt hầm tiêu đánh tan lạnh giá ngày đông

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Feb 24, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Thịt vịt hầm tiêu là một món ăn đậm đà, dân giã và thơm ngon, ấm bụng phù hợp những ngày đông giá lạnh. Món ăn này cách làm cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện tại nhà để đổi món ngon, lạ miệng cho cả nhà. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm món này.

      Hướng dẫn cách nấu vịt hầm tiêu siêu đơn giản
      Nguyên liệu chuẩn bị cho vịt hầm tiêu xanh thơm nồng

      Đối với món vịt hầm tiêu thì nguyên liệu rất đơn giản, phổ biến và rất dễ kiếm, bạn có thể mua ở chợ hay trong các siêu thị đều có. Đó là: Thịt vịt, với món hầm thì bạn nên chọn vịt đã trưởng thành vì khi nấu lên thịt vịt vừa mềm, vừa ngọt lại dai dai rất ngon. Còn nếu chọn vịt non thì khi hầm thịt hay nhão và có mùi hôi.



      Ngoài ra, còn các nguyên liệu phụ như: khoai tây khoảng 500g, tiêu xay 100g, Pate gan heo 100g, sốt tiêu đen nửa bát con, dừa tươi 1 quả, hành tỏi khô, bột bắp, hành lá, ớt tươi và gia vị thông thường (nước mắm, đường, hạt tiêu…)

      Sơ chế nguyên liệu trước khi làm vịt hầm tiêu

      Khâu sơ chế vịt trước khi nấu vịt hầm tiêu là một trong những bước rất quan trọng, quyết định đến sự thành công của món ăn này. Sơ chế sẽ giúp cho thịt vịt không bị hôi, món ăn sẽ trở nên đậm vị hơn, ngon miệng hơn rất nhiều.

      Trước tiên, bạn rửa vịt qua nước sạch, lấy một chút muối và gừng đập dập chà xát nhẹ xung quanh bề mặt con vịt trong khoảng 2-3 phút, sau đó thì rửa lại bằng nước cho sạch. Thịt vịt sau khi khử sạch thì chặt thành từng miếng để ướp.

      Công thức ướp vịt như sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu mè, ½ thùa cà phê hạt tiêu, ½ phần tỏi hành băm nhuyễn, ướp khoảng 30 phút cho thịt vịt ngấm gia vị.

      Phần khoai tây thì bạn sơ chế bằng cách gọt vỏ rửa sạch rồi thái thành từng miếng vừa ăn, ngâm vào chậu nước. Hành tỏi băm nhỏ, ớt tươi rửa sạch thái lát chéo, tiêu xanh rửa sạch để ráo nước.

      Chế biến món vịt hầm tiêu

      Bắt tay vào thực hiện món vịt hầm tiêu thôi nào! Trước tiên, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, cho khoai tay vào chiên vàng rồi vớt ra để ráo dầu.

      Sau đó, lấy một chiếc chảo khác, cho thêm dầu ăn vào phi thơm hành tỏi cho thơm rồi cho thịt vịt đã ướp trước đó cho vào xào săn lại. Tiếp tục, cho nước dừa và hạt tiêu vào chảo đun nhỏ lửa liu riu cho tới khi thịt vịt chín mềm.

      Tiếp theo, cho pate gan heo vào cùng khoai tây chiên vào nấu cùng. Đun nhỏ lửa cho tới khi thấy nước trong nồi đã hơi cạn, nêm gia vị cho vừa miệng.

      Để món vịt hầm tiêu sánh hơn thì bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ cho bột năng vào hòa tan rồi đổ hỗn hợp đó vào nồi, đảo nhẹ cho đến khi sánh lại, sốt quyện lên là được.

      Cuối cùng, bạn múc vịt ra đĩa và rắc thêm một chút tiêu xanh lên phía trên cho dậy mùi và món ăn trông hấp dẫn hơn. Món vịt hầm tiêu thật đơn giản!



      Mẹo khử mùi hôi thịt vịt

      Làm bất cứ món gì từ vịt, kể cả vịt hầm tiêu thì việc khử mùi hôi luôn khiến các chị em băn khoăn. Nếu khử mùi không chuẩn thì khi nấu không làm mùi hôi sẽ làm cho món ăn mất ngon đi rất nhiều. Mách bạn một số mẹo khử mùi hôi thịt vịt, bạn tham khảo nhé!

      Cách 1: sau khi làm sạch thịt vịt thì bạn dùng gừng, rượu bóp thật kỹ, xát đều lên thân vịt thì mùi hôi của vịt sẽ biến mất ngay lập tức.

      Cách 2: Hòa muối với giấm rồi xát thật kỹ cả bên trong và bên ngoài con vịt nhiều lần cũng làm cho mùi hôi vịt biến mất luôn. Nếu không có giấm bạn có thể thay bằng chanh cũng được.

      Như vậy, vịt hầm tiêu là món ăn rất đưa cơm, thích hợp cho mùa đông se lạnh. Bạn có thể tự làm ở nhà cũng được, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn đã có ngay món ngon đổi bữa cho cả nhà rồi.
       

    Share This Page

    -->