• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Tôm chần rượu gạo món ăn tốt cho mẹ sau sinh

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Sep 21, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Tôm chần rượu gạo món ăn quen thuộc từ tôm nhưng lại được chần thêm với rượu gạo nghe thật độc đáo. Chắc hẳn những ai chưa ăn món này bao giờ sẽ vô cùng háo hức và tò mò về hương vị và cách chế biến. Bạn có muốn biết không, nếu có hãy theo dõi bài viết sau đây.
      [​IMG]
      Giá trị dinh dưỡng của loài tôm

      Trước khi tìm hiểu cách làm món tôm chần rượu gạo chúng ta cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của tôm. Tại sao chần với rượu gạo ăn có tác dụng gì nhé!

      Tôm là loài vật đa dạng sống dưới nước có mặt hầu hết ở các nơi trên thế giới. Tôm có thể sống ở nước mặn như tôm biển hay sống ở nước ngọt như tôm đồng, tôm đất, tôm càng…

      Thịt tôm ngọt và chắc, béo béo rất được yêu thích vì chứa nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta có thể chế biến đa dạng món ăn từ tôm như tôm hấp, tôm luộc, tôm chiên xù, tôm sốt bơ tỏi, lẩu tôm...Có thể nói rằng tôm là món ăn hấp dẫn và được lòng các bà nội trợ vì dễ chế biến, kết hợp nhiều thực phẩm khác nhau.

      Theo các nghiên cứu dinh dưỡng thì thịt tôm, đặc biệt là tôm càng tươi chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như: protid, lipid, Canxi, Phốt pho, Sắt, vitamin B1, B2, vitamin PP, acid béo omega-3. Món tôm cá tác dụng bổ thận, tráng dương rất tốt. Tôm chần với rượu gạo có tác dụng lợi sữa, thông tia sữa rất tốt.

      Nguyên liệu và cách làm món tôm chần rượu gạo

      Món tôm chần rượu gạo nguyên liệu rất đơn giản và cũng rất dễ làm. Nguyên liệu bao gồm tôm (nên chọn tôm đồng hoặc tôm càng), rượu gạo.

      Cách làm như sau: Tôm mua về rửa sạch sau đó để ráo, bóc bỏ hết vỏ sau đó rồi chần chín với nước sôi. Đem tôm đã chần chín nghiền nát ra rồi bỏ vào bát. Sau đó trước khi ăn hâm sơ cho nóng rượu nhẹ để ăn kèm với tôm nghiền.

      Các bà mẹ sau sinh hay bị tắc sữa, ít sửa thường làm món này để ăn gọi sữa về. Nên ăn ngày 2- 3 lần và nếu kết hợp ăn với canh chân giò hầm sẽ cho tác dụng tốt nhất.

      Tôm chần và rượu gạo thực chất là 2 món riêng biệt, không có sự kết hợp với nhau nào. Món này chỉ thường dùng cho phụ nữ sau sinh mà thôi còn bình thường chúng ta sẽ chế biến thành các món luộc, chiên, xào, nướng tuỳ ý thích.
      [​IMG]
      Thực phẩm 29 - Thiên đường thực phẩm tại Hà Nội

      Nếu bạn đang sinh sống ở Hà Nội chắc hẳn không ít lần bạn đi ăn quán xá, đi ăn tiệc, đi nhậu cùng bạn bè. Và để tìm một địa chỉ ăn uống sao cho đáng đồng tiền bát gạo bạn sẽ tìm hiểu trước đó từ bạn bè. Vậy bạn đã bao giờ tới Thực Phẩm 29 chưa? Đây là địa điểm được rất nhiều bạn trẻ và người dân Hà Nội yêu thích.

      Tại đây chúng tôi phục vụ đa dạng món ăn đến từ nhiều vùng miền trong nước và một số món ăn nước ngoài. Các món ăn thông thường cho bữa cơm, bữa nhậu hay bữa tiệc. Các món ăn đặc sản, đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau, đặc biệt là nền ẩm thực miền Bắc.

      Không chỉ cung cấp đa dạng món ăn để phục vụ thực khách chúng tôi còn tìm tòi và giới thiệu rất nhiều món ăn tại website https://thucpham29.com/. Nếu bạn là khách ruột của quán và yêu thích nấu nướng hãy theo dõi các món ăn được cập nhật thường xuyên.

      Như ở trên chúng tôi có giới thiệu món tôm chần rượu gạo là món ăn rất tốt cho phụ nữ sau sinh. Nếu bạn theo dõi quán sẽ thấy chúng tôi còn cung cấp nhiều món ăn bổ dưỡng cho các đối tượng khác nhau, chú ý đến sức khoẻ của khách hàng.

      Đến Thực phẩm 29 khách sẽ được phục vụ tận tình, thưởng thức nhiều món ăn ngon của rừng, của biển hay từ đồng ruộng. Quy trình chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm, được các đầu bếp tài hoa thực hiện. Cam kết giá cả hợp lý với chất lượng món ăn. Hãy đến để thưởng thức và cảm nhận thêm nhé
       

    Share This Page

    -->