• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Những nét văn hóa đặc trưng, thú vị thu hút người định cư Síp Ngay Nay

  Discussion in 'Rao Vặt Thảo luận Google - SEO - Adwords' started by imica, Jul 30, 2018.

  1. imica

   imica New Member


   Đầu tư định cư Síp cũng là một trong những chọn lựa phổ biến, lý tưởng của người mong muốn có quốc tịch Châu Âu và trở nên công dân toàn cầu hiện thời. Síp nằm ở phía Đông của Địa Trung Hải và phía Nam của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ. Quốc đảo Síp nhập liên minh châu Âu EU từ 2004 và là 1 quốc gia có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ đặc biệt các ngành liên hệ đến du lịch, dịch vụ, viễn thông, dược, thực phẩm. Với những điều kiện thiên nhiên, kinh tế, từng lớp nổi bật của mình, quốc đảo Síp được đánh giá là 1 trong những nhà nước đáng để đầu tư định cư nhất thế giới. Đặc biệt, điểm lôi cuốn mạnh mẽ, khác biệt người nhập cư đến định cư Síp và gắn bó lâu dài với quốc đảo xinh đẹp này là những nét đặc trưng, thú nhận trong văn hóa. Nếu đã, đang, sẽ có ý định định cư Síp, hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây để tìm hiểu những nét văn hóa thích thú để yêu thêm giang sơn này nhé!

   [​IMG]

   Những nét văn hóa đặc trưng, xăm thu hút người định cư Síp

   Đảo Síp là nguồn cội của tình ái

   [​IMG]

   Theo truyền thuyết kể lại thì đảo Síp là nơi mà nữ diệu huyền yêu Aphrodite của Hy Lạp sinh ra và lớn lên ngay gần một tảng đá. Chính những đợt sóng đập vào đá tạo thành trụ cột bọt mà người dân thường bảo nhìn giống tượng nữ thần.
   Tuy nhiên tên của đảo trong tiếng Hy Lạp là Petra tou Romiou- không hề có can hệ đến Aphrodite mà nó gắn với vị anh hùng mang tên Digenis Akritas. mặc dầu vậy, người ta vẫn thường nhắc đến truyền thuyết trên với sự mộng mơ hơn.
   Con người tại Síp có nhiều nét tương đồng người Việt

   Người dân Síp rất thân thiện và hiếu khách. Đảo Síp đang có khoảng 1 triệu định cư Síp và khoảng 803.000 người mang quốc tịch Cộng hòa Síp. Ngôn ngữ chính yếu được dùng ở đây là tiếng Anh dùng trong văn viết và giao tiếp quốc tế, tiếng Hy Lạp dùng trong văn nói hàng ngày.

   Dân tộc Síp nổi danh về sự thân thiện và hiếu khách. “Xenos” là một thuật ngữ cổ dùng để thể hiện người dân nơi đây, nó có hàm nghĩa chỉ sự chào đón nồng hậu với những người mới đến đảo. Đây cũng là điểm tương đồng với tính cách và văn hóa của người Việt Nam. Chính vì vậy người Việt đến Síp rất mau chóng hòa nhập được với môi trường mới. Người dân tại quốc đảo xinh đẹp này quan niệm sống là để làm việc là để tận hưởng. Trái ngược với quan niệm “làm việc để sống, làm việc để tồn tại” đầy áp lực. Đặc biệt người dân ở đây rất thích uống cà phê trong cả cuộc sống bình thường lẫn trong công việc làm ăn.   Thị trấn là di sản văn hóa thế giới

   Mặc dù chỉ là một hòn đảo nhỏ nhưng nơi đây chứa đựng cả bề dày văn hóa lịch sử. Thậm chí tại mỗi chuỗi cửa hàng lưu niệm, bạn sẽ tìm thấy 1 địa điểm khảo cổ có niên đại từ thế kỷ IV TCN. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư định cư Síp sẽ còn nhiều thời kì để khám phá nét độc đáo khi phần còn lại là những ngôi mộ cổ, cung điện, pháo đài làm cho toàn thị trấn trở nên Di sản Thế giới.

   Định cư Síp chẳng thể bỏ qua lễ hội Carnaval

   [​IMG]

   Lễ hội Carnaval ở đảo Síp là sự pha trộn độc đáo của truyền thống Hy Lạp theo phong cách Dionysus. Theo nghiên cứu thì lễ hội bắt đầu dưới thời kì thống trị của người Venice trong thế kỷ XVI bao gồm mặt nạ và trang phục trải qua. Dionysus là vị thần rượu vang, lúc nào cũng nửa tỉnh nửa say nhưng vị thần này có sự uyên thâm tự nhiên mà các thần khác không có được. thời kì tổ chức lễ hội thường trước mùa chay và cốt ở tỉnh thành Limassol.   Biểu tượng quốc gia của Síp là 1 con cừu

   Cừu Mouflon chính là động vật nhà nước của Síp. Nó còn được gọi là Agrino hay dê núi. Cừu Mouflon bản chất là 1 loại cừu hoang dã độc đáo và trở nên loài thú lớn nhất ở đảo Síp. Chúng thường đi lang thang tự do trong khu rừng rộng lớn núi Troodos. Và chỉ có những ai may mắn mới trực tiếp nhìn thấy chúng.
   Cừu Mouflon là loài cứu khá chập. Vào những năm 1930 thì chỉ có khoảng 15 con cừu còn lại trên đảo. hiện nhờ có chương trình bảo tồn mà đã có hàng nghìn con cừu tại đảo Síp. Và nếu may mắn có thể định cư đảo Síp thì bạn sẽ được tận mắt nhìn thấy những con vật đáng yêu này!
   Định cư Síp đừng quên lặn biển

   Đảo Síp được đánh giá là một trong 10 địa điểm lặn lớn nhất trên thế giới. Địa điểm lặn nức tiếng là xác tàu Zenibia ngoài khơi Larnaca. Chiếc tàu này bị chìm vào những năm 1980 và vẫn còn nguyên vẹn thảm, máy bán hàng tự động trên boong tàu. Nhờ vậy bạn sẽ được chiêm ngưỡng những tuyệt bút chỉ có trong lòng biển.
    

  Share This Page

  -->