• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Mẹo hữu ích giúp con bạn vượt qua khó khăn ngày đầu định cư Canada thaxanhmy.vn

  Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by trunghdmedia, Aug 29, 2018.

  1. trunghdmedia

   trunghdmedia New Member


   Định cư Canada được nhiều bậc phụ huynh xem như con đường tối ưu để thực hiện hóa mơ ước đem lại cuộc sống chất lượng cao, tạo điều kiện cho con cái họ có cơ hội phát triển tốt và được hưởng những đãi ngộ hàng đầu về giáo dục, y tế, kinh tế,… Nhiều bậc phụ huynh thường sốt sắng, loay hoay về vấn đề xin visa, nhập cảnh, đầu tư định cư, trường,…. để chuẩn bị hoàn hảo cho cuộc sống mới mà thường hay vô tình quên đi việc chuẩn bị tâm lý cho con cái. Việc thay đổi môi trường sống hoàn xa lạ một cách đột ngột, con trẻ không thích ứng kịp làm thay đổi bị động về mặt tâm lý của chúng. Bài viết sau đây sẽ lưu ý một số mẹo hữu dụng để giúp con bạn vượt qua khó khăn , hòa nhập tốt hơn cuộc sống ngày đầu định cư Canada!

   [​IMG]

   Cùng con bạn vượt qua khó khăn ngày đầu định cư Canada nhờ các mẹo sau:

   Tạo sự yên lòng và thoải mái cho trẻ khi định cư Canada

   [​IMG]

   Thỉnh thoảng, khi trẻ cảm thấy lo âu, những gì chúng cần nhất là sự khích lệ và khuyến khích từ bố mẹ. Điều này có thể đến từ cái ôm, những lời nói rét mướt hoặc thời kì cùng cha mẹ. Điều này giúp cho trẻ hiểu được rằng dù có chuyện gì xảy ra thì cha mẹ sẽ vẫn luôn thương và ủng hộ chúng.

   [​IMG]

   Thỉnh thoảng, trẻ cần ba má cho chúng biết cách để vượt qua được những lo lắng thay vì chỉ nhìn vào nó. bố mẹ nên biết khi nà thời khắc cần can thiệp vào để giúp trẻ vượt qua nỗi lo âu, khó khăn về tiếng nói, không hòa nhập được với môi dài tập mới . Đưa ra giải pháp bằng cách giới thiệu một chủ đề lạc quan hơn hoặc một hoạt động mà tạo cảm giác nhẹ nhàng hơn.

   Luôn tìm hiểu những suy nghĩ của trẻ.
   cha mẹ nên chuyện trò và diễn đạt sự thích thú với những câu chuyện ở dài, trong cộng đồng và với những người bạn của trẻ. Hỏi trẻ về những câu chuyện xung quanh trẻ. Khi lắng tai những câu chuyện về các hoạt động trong ngày của trẻ, cố gắng để biết được những suy nghĩ và cảm nhận của trẻ về những điều diễn ra và những khó khăn khi định cư Canada. Khi cảm thấy trẻ đang lo âu về vấn đề nào đó, hãy cố hỏi về vấn đề mà trẻ đang gặp phải. Khuyến khích trẻ trình bày sự lo âu của trẻ. Hỏi trẻ về những chi tiết chính và lắng nghe một cách cẩn thận. Đôi khi việc chia sẻ với bạn có thể giúp trẻ giảm bớt đi sự lo lắng.
   Đồng hành cùng trẻ

   [​IMG]

   Các bậc phụ huynh có thể theo chân con cái đến trường (vào những ngày đi học trước tiên) và diễn tả trường hợp bản thân với chuyên gia cố vấn trường. Điều này sẽ giúp quý phụ huynh có thể tìm hiểu về chương trình giảng dạy, nội quy, các hoạt động từ nhà trường. Các bậc cha mẹ cũng nên tìm hiểu thông tin về những khóa học đặc biệt dành cho trẻ mỏ vừa nhập cư như các lớp ESL, các hoạt động ngoại khóa và các chương trình thể thao. Hãy tham gia vào Hội phụ huynh (PTA) để theo dõi sự tiến bộ của con mình. Hoặc nếu có thời gian, hãy tham dự vào những hoạt động thiện nguyện của trường. Điều này có thể làm gương cho trẻ em.

   Dành thời gian quan sát con cái

   Những đổi thay mạnh mẽ trong hành vi, tâm cảnh hoặc thâm chí nếp ăn uống có thể là dấu hiệu của sự trầm cảm hoặc căng thẳng. Những lúc cảm thấy con cái có sự đổi thay đặc biệt nào, hãy dành thời kì tâm sự chính trực cùng con. Nếu gặp khó khăn hoặc xảy ra cảnh huống vượt kiểm soát, hãy dạo sự viện trợ của các chuyên gia. Trang web khuyên dùng trong trường hợp này là Supportline.ca.

   tích cực khuyến khích trẻ mỏ

   bác mẹ nên khuyến khích con em dự vào các hoạt động tích cực và các môn thể thao. Tuy nhiên đừng quá gò bó và gây lộn bao tay cho trẻ thơ. Hãy cho con cái một sự tự do nhất định. song song luôn tích cực khen thưởng những thành tựu trong cuộc sống của con cái, dù là thành công nhỏ hay lớn. Điều này sẽ giúp trẻ nít tin cẩn vào sự ủng hộ và thấu hiểu của bác mẹ.

   Làm cho mọi thứ trở nên khả quan hơn

   [​IMG]

   Nếu trẻ không cảm thấy giảm bớt sự lo lắng, bỡ ngỡ trong ngày đầu định cư Canada. Hãy chỉ ra rằng những vấn đề xảy ra chỉ là trợ thì và có thể giải quyết được và sẽ có một ngày tốt hơn và những thời cơ khác để làm lại. Dạy cho trẻ cách làm sáng tỏ mọi vấn đề có thể giúp trẻ giảm đi sự lo lắng và giúp trẻ trở thành mạnh mẽ, kiên cường và lạc quan để làm lại mọi thứ. Nói với trẻ mọi chuyện sẽ ổn.

   [​IMG]
    

  Share This Page

  -->