• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
 • Cùng Kèo Nhanh lý giải ý nghĩa 3 con sư tử trên áo đội tuyển Anh

  Discussion in 'Quảng cáo doanh nghiệp' started by manveer, Nov 26, 2018.

  1. manveer

   manveer New Member

   Với những ai yêu mến bóng đá Anh thì hình ảnh 3 con sư tử cùng với 10 bông hồng đỏ thắm in trên ngực trái của đội tuyển đã không còn là hình ảnh xa lạ gì. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được ý nghĩa thực sự biểu tượng “Tam sư” đó thực sự như thế nào? Bài viết dưới đây, Kèo Nhanh sẽ cùng các bạn lí giải ý nghĩa thực sự của biểu tượng này!

   Sư tử là biểu tượng của đất nước Anh từ thế kỷ 11 trong thời kì cai trị của người Norman. Nó biểu trưng cho sự uy quyền, giàu sang và mạnh mẽ. Hình ảnh 3 con sư tử hay “Tam sư” lần đầu tiên xuất hiện từ triều đại vua Richard đệ nhất vào thế kỉ thứ 12. Khi đó hình ảnh 3 con sư tử cùng với rồng trắng được xem là biểu tượng của đất nước Anh.

   Richard đệ nhất có biệt hiệu là Richard tim sư tử (The Lionheart) của đất nước mặt trời không bao giờ lặn này. Ông được biết đến là vị vua dũng cảm và có tài quân sự kiệt xuất khi có thể chỉ huy đội quân của riêng mình khi mới 16 tuổi. Cũng bởi lí do này, người dân Anh coi ông như một sự trường tồn của Anh cho dù ông nói tiếng Pháp và ít khi sống ở Anh. Đây cũng là một trong những lí do đội tuyển quốc gia Anh có biệt danh Tam Sư.

   Hơn nữa, theo như tương truyền của dân gian thì sư tử là bá chủ của muôn loài, chúng tượng trưng cho sự dũng mạnh và quyền lực. Theo như nguồn tin thu thập uy tín của các chuyên gia Soi Kèo Nhanh thì mỗi con sư tử thể hiện quyền lực của vua Richard trên một vùng lãnh thổ. 3 con sư tử tượng trưng cho việc cai quản của Richard khi làm vua nước Anh, công tước xứ Normandy và xứ Aquitaine. Biệt danh này xuyên suốt chiều dài lịch sử của đất nước Anh và chúng tồn tại đến tận ngày nay

   Nếu như muốn tìm hiểu thêm thông tin về các câu lạc bộ hay các trận đấu của đất nước Tam sư này, hãy truy cập vào trang keonhanh.com/soi-keo-bong-da để có được nguồn tin chính xác và nhanh chóng nhất nhé!
    

  Share This Page

  -->