• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Bồ câu rang rau răm ngon tuyệt tại nhà

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Oct 26, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Món bồ câu rang rau răm là món ăn thơm ngon có sự kết hợp của mùi vị đặc trưng từ rau răm cùng vị ngọt săn của thịt chim. Khi được rang cùng với nước mắm sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Món bồ câu rang cùng rau răm thơm ngon bổ dưỡng này đặc biệt rất tốt cho người già, trẻ nhỏ. Bởi thịt chim bồ câu có tác dụng dễ dàng tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng hơn rất nhiều so với các loại thịt gia cầm khác.
      [​IMG]
      Chuẩn bị nguyên liệu

      Để làm được món chim bồ câu rang cùng rau răm thơm ngon thì trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và các gia vị. Có một sự chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp món ăn trở nên thơm ngon và đặc sắc hơn.

      Dưới đây là những nguyên liệu, gia vị mà bạn không nên bỏ qua:

      - Chim bồ câu non (nếu không, thì chim cút cũng được)

      - Nước mắm

      - Mỡ nước

      - Hành khô

      - Rau răm, hành lá

      - Bánh đa (đã nướng) hay bánh phồng tôm (đã chiên)

      Hướng dẫn chi tiết cách làm món bồ câu rang rau răm

      Bước 1:

      Thịt chim sau khi đã được làm sạch sẽ cho vào hơ qua lửa cho cháy những sợi lông còn sót lại trên mình chim. Để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn thì bạn nên lựa chọn sử dụng thịt chim ngói. Bên cạnh đó nếu muốn món ăn thêm thơm ngon hơn bạn có thể nướng vàng chim để đạt tới độ ngon tuyệt đối.

      Tuy nhiên nếu không tìm được chim ngói bạn có thể thay thế bằng chim cút cũng tạo nên một món ăn thơm ngon không kém phần đặc biệt. Bởi vì là chim non nên xương rất mềm bạn chỉ cần sử dụng dao ấn và băm nhỏ là có thể ăn được tất cả xương lẫn thịt chim.

      Bước 2:

      Sơ chế các nguyên liệu như hành, rau răm cần được nhặt sau đó rửa sạch và thái nhỏ. Đối với hành khô sẽ bóc vỏ và băm thật nhỏ.

      Bước 3:

      Bánh đa hoặc bánh phồng tôm đem rán giòn, sau đó vớt ra và lót vào giấy thấm dầu để bánh được giòn lâu cũng như khi ăn sẽ không bị ngấy.

      Bước 4:

      Làm nóng chảo với mỡ sau đó cho hành khô vào và phi thơm rồi đổ phần thịt chim đã chuẩn bị trước đó vào xào săn với nước mắm. Đặc biệt bạn cũng có thể thay thế nước mắm bằng các gia vị khác như bột canh hoặc hạt nêm.

      Bước 5:

      Sau khi đã hoàn thành công đoạn trên bạn cho rau răm vào và đảo đều sau đó bắc chảo xuống. Cuối cùng cho thêm một lượng nhỏ hạt tiêu để món ăn thêm thơm ngon hơn.
      [​IMG]
      Những lưu ý khi làm bồ câu rang rau răm

      Chọn mua chim tại những địa chỉ uy tín. Đảm bảo chim không bị nhiễm các bệnh liên quan đến gia cầm. Đặc biệt đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

      Chuẩn bị đầy đủ gia vị cần làm món ăn để tạo nên sự đặc biệt cho món ăn này. Không nên cho quá nhiều dầu mỡ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

      Vì là một món rang cần nhiều dầu mỡ chính vì vậy nên ăn 1-2 bữa / tuần. Không nên sử dụng thường xuyên với mật độ dày đặc sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng tới sức khỏe của bản thân.

      Địa chỉ cung cấp món bồ câu rang rau răm thơm ngon và bổ dưỡng

      Địa chỉ nhà hàng Thực phẩm 29 một trong những đơn vị cung cấp các món ăn từ thịt chim vô cùng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Món ăn đặc biệt có sự kết hợp hoàn hảo từ thịt chim và rau răm, rang trong thời gian đủ chín chính vì vậy tạo nên sự hài hòa và bổ dưỡng.

      Thịt chim mềm ngọt, thơm ngon vì vậy bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng đều có thể thưởng thức món ăn này.

      Vì vậy, nếu bạn đang có nhu cầu thưởng thức món bồ câu rang rau răm hãy tham khảo bài viết của chúng tôi để có những thông tin chi tiết cũng như liên hệ với Thực phẩm 29 để được đặt bàn trong thời gian sớm nhất.
       

    Share This Page

    -->